TRƯỜNG ĐẠI HỌC NHA TRANG

TRANG TIN TUYỂN SINH

02 Nguyen Dinh Chieu, Vinh Tho, Nha Trang, Khanh Hoa

02583 831 149 tuyensinh@ntu.edu.vn

  • THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC - CAO ĐẲNG 2018

  • THÔNG TIN TUYỂN SINH ĐẠI HỌC - CAO ĐẲNG 2018

  • ĐIỂM SÀN XÉT TUYỂN ĐH CHÍNH QUY 2018 - ĐIỂM THI THPT QUỐC GIA

  • Điểm trúng tuyển ĐH CĐ năm 2018 - Xét bằng học bạ

Có 9 ngành nghề HOT năm 2018 thí sinh nên biết

Có 9 ngành nghề HOT năm 2018 thí sinh nên biết

Các ngành nghề thí sinh cần tham khảo trước khi đăng ký xét tuyển năm 2018. Dưới đây là 8 trong số các ngành HOT nhất hiện nay

Mong muốn góp một phần hỗ trợ học sinh có thể tìm được việc làm đúng, không hối hận khi lựa chọn nghề học, Kết nối giáo dục giới thiệu TOP 9 ngành nghề được nhiều người lựa chọn và là những ngành nghề có tiềm năng nhất hiện nay.

Những ngành nghề giúp người học ra trường có thể tìm được việc làm sớm

Những ngành nghề nào giúp người học ra trường có thể tìm được việc làm sớm?

1. Ngành nghề công nghệ thông tin (CNTT)

Thời đại 2010-2020 là thời đại công nghệ thông tin, với tốc độ phát triển không ngừng nghỉ, chính vì vậy nếu ai muốn tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp tốt thì hãy chọn nghề CNTT. Ngành nghề CNTT thực hiện làm việc với máy tính, những con số, mã hóa, có nhiều cơ hội làm việc với công ty công nghệ nước ngoài, vì vậy học ngành nghề này không chỉ phát triển kiến thức chuyên môn, còn học được ngoại ngữ…Hơn nữa, theo thống kê tin tức tuyển sinh 2017, các bạn khi tốt nghiệp từ ngành CNTT có khả năng được đi tu nghiệp nước ngoài, làm việc với các chuyên gia công nghệ. Các bạn trẻ khi học các môn học trên lớp về CNTT, ngoài ra nên  tìm khóa học giảm giá  về CNTT để tự bồi dưỡng bản thân, học hỏi từ thực tế, từ những người đi trước, giúp bạn tích lũy kiến thức cập nhật, có kinh nghiệm, để ra trường có thể tìm được việc làm luôn.

Những năm gần đây, ngành CNTT càng ngày càng HOT được các trường đại học, cao đẳng, nghề chú trọng nghiên cứu và phát triển. Các công ty cũng dành một chi phí cao để chiêu mộ những học sinh CNTT giỏi về để làm, chính vì vậy ngành CNTT được đánh giá là nghành hot, và tiềm năng nhất.

Ngành nghề công nghệ thông tin

Ngành công nghệ thông tin nhận được sự quan tâm lớn của nam học sinh

2. Ngành Y tế

Với sự phát triển của công nghiệp khiến cho sức khỏe của mọi người ngày càng đi xuống, đồng thời ung thư bệnh tật ngày càng phát triển từ thành thị đến vùng quê. Thế nên y tế đang là một trong những nhu cầu lớn từ người dân, chăm sóc sức khỏe, chữa bệnh…Dù cho nhiều tiền đến đâu mà không có sức khỏe cũng không được gì, vậy nên việc theo học ngành y, vẫn luôn là thịnh hành. Điều quan trọng là bạn cần có lượng kiến thức rộng, chính xác, thì đi đâu cũng tìm được việc làm, phát triển kỹ năng chuyên môn của bạn. Sau này, y tế còn được trọng dụng nhiều hơn nữa, vì vậy, hãy nghiên cứu các môn học để đăng ký thi ngành Y, để thực hiện ước muốn theo học ngành Y dược.

3. Ngành kĩ thuật cơ khí, điện tử

Chúng ta có thể nhìn đồ vật trong nhà, ở trường học, có rất nhiều đồ đạc về điện tử, điện, cơ khí… Chính vì sự phổ biến sử dụng các sản phẩm trong cuộc sống, vậy nên ngành kĩ thuật cơ khí, điện tử được lọt top danh sách ngành nghề tiềm năng, sau khi học sẽ dễ kiếm được việc làm. Thực tế hiện nay trên tin tức tuyển sinh 2018, tại các thành phố đang thiếu trầm trọng số lượng nhân lực về kĩ thuật cơ khí, điện tử, điện, và đặc biệt sẽ được trọng dụng hơn ở các khu công nghiệp.

4. Ngành xuất nhập khẩu logistics

Thế giới phẳng, việc giao thương với nước ngoài trở nên dễ dàng hơn, đặc biệt khi Việt Nam kí kết những hiệp định thương mại quốc tế. Việt Nam sẽ thuận tiện hơn trong quá trình hội nhập, thích nghi với các nước ngoài, phát triển mạnh mẽ về buôn bán xuất nhập khẩu, chính vì vậy học sinh tốt nghiệp ngành XNK Logistics được rào đón từ sớm. Những tỉnh ở giáp biên giới như Hải Phòng, Quảng Ninh cũng đang cần nhân sự cho lĩnh vực này, vì vậy chúng ta sẽ thấy  tuyển sinh Hải Phòng  rất nhiều.

Ngành nghề này yêu cầu sự hiểu biết về tiếng anh, kiến thức chuyên môn, luật pháp của các nước, các thủ tục giấy tờ, làm việc với thuế, hải quan, đơn vị quản lý… Chính vì vậy, ngành xuất nhập khẩu logistics đang rất khát nhân lực và có mức lương khá cạnh tranh.

5. Marketing

Sẽ không quá khó khi xem quyển tư vấn tuyển sinh, thông tin tuyển sinh của các trường đại học cũng có tuyển ngành Marketing, nhưng nguyên nhân nào khiến cho trường nào cũng phải đào tạo ngành nghề này. Bất kỳ công ty nhỏ hay công ty có quy mô lớn đều cần nhân viên Marketing để quảng bá thương hiệu, sản phẩm ra thị trường, hay tiếp cận thị trường tiềm năng, khách hàng tiềm năng. Vậy nên marketing trở nên quan trọng hơn hết, có sức hút đối với nhà đào tạo, nhà tuyển dụng của các công ty…

Nghề marketing đòi hỏi sự sáng tạo, không ngừng học hỏi, vậy nên ngành nghề này khá cạnh tranh. Dù mấy năm gần đây, các trường đào tạo rất nhiều học viên ngành nghề Marketing, nhưng thị trường vẫn còn thiếu những nhân lực của ngành này. Càng cạnh tranh, càng khó, đây chính là cơ hội cho các bạn học sinh theo học ngành marketing. Vì vậy, nghiên cứu tin tức tuyển sinh mới nhất, hãy lựa chọn trường đào tạo bạn thấy phù hợp nhất, có điều kiện thực tập và phát triển kiến thức, kỹ năng. Để sau này, các học viên có thể đứng trong đội ngũ Marketing của các tập đoàn lớn.

Nghề marketing giúp bạn thỏa sức phát triển, khám phá các công cụ, kỹ năng

Nghề marketing giúp bạn thỏa sức phát triển, khám phá các công cụ, kỹ năng

6. Ngành nghề du lịch, nhà hàng, khách sạn

Thông tin tuyển sinh  những năm trước có giới thiệu chi tiết những ngành nghề của các trường đào tạo, các bạn học sinh cần nghiên cứu mình yêu thích nghề nào. Trong suy nghĩ của các bạn trẻ hiện nay, muốn được làm trong những ngành nghề được đi đây đi đó, khám phá các tỉnh, các vùng đất mới lạ, thì nghề du lịch, nhà hàng, khách sạn chính là lựa chọn lý tưởng. Nhân lực cho ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn đến bây giờ vẫn chưa đủ, yêu cầu về số lượng ngày càng nhiều, yêu cầu chất lượng ngày càng cao. Vậy nên, nghề du lịch, nhà hàng, khách sạn là thị trường việc làm rộng, giúp các bạn có thể sải cánh, vươn đến những vùng đất các bạn mong muốn.

Để theo được ngành nghề này, các bạn thí sinh cần chuẩn bị cho mình kiến thức ngành nghề du lịch, khách sạn, nhà hàng, những kỹ năng nghề nghiệp cùng với tiếng Anh trôi chảy.

7. Ngành nghề chăm sóc sắc đẹp

Kinh tế phát triển, đời sống con người ngày càng được nâng cao, không còn tập trung vào số lượng nữa, mọi người mong muốn được đáp ứng “ăn ngon, mặc đẹp”. Trong đó việc ĐẸP, khiến cho chị em phụ nữ rất chú trọng, để chăm sóc làn da, cơ thể, để kéo dài tuổi trẻ, theo nghiên cứu, mong muốn làm đẹp không chỉ ở phụ nữ, mà tỷ lệ cần chăm sóc sắc đẹp ở nam giới cũng ngày càng phát triển. Vậy nên, trong danh sách  thông tin tuyển sinh 2018,  các bạn sẽ thấy một số trường nghiên cứu dạy nghề làm đẹp. Khi các bạn lựa chọn học ngành nghề chăm sóc sắc đẹp sẽ không phải lo ra trường mà không kiếm được việc. Hãy trau dồi kiến thức, kỹ năng để đáp ứng yêu cầu của khách hàng về chăm sóc sắc đẹp.

8. Ngành nghề xây dựng

Chưa bao giờ nghành xây dựng lại hồi phục, phát triển đến như vậy, vì nhu cầu xây dựng của các tập đoàn ngày càng nhiều, yêu cầu kỹ thuật sâu hơn. Nghề này được các chuyên gi  tư vấn tuyển sinh trực tiếp  tại các tọa đàm tư vấn nghề nghiệp khuyên các bạn nam nên theo học, vì vừa phù hợp với sức học, cũng như có cơ hội phát triển sự nghiệp trong tương lai. Nhiều người nghĩ rằng nghề xây dựng vất vả, nên không lựa chọn, nhưng thực chất rằng nghề nào bây giờ cũng khó khăn, bạn cần phải đầu tư công sức, chất xám thì mới thu lại được những đồng lương xứng đáng.

Đây vẫn đang là nghề có tiềm năng, khát nhân lực làm việc từ có tay nghề cao đến những bạn sinh viên mới ra trường. Đừng nản lòng, hãy đăng ký theo học và với sự nghiên cứu nghiêm túc, chắc chắn các bạn sẽ tìm được công việc phù hợp sau khi tốt nghiệp.

9. Ngành nghề kiến trúc sư

Nghề kiến trúc sư để thành tài thì cần những bước đi chắc chắn và đam mê thực sự

Cũng như xây dựng, kiến trúc sư là nghề đòi hỏi sự đam mê, nghiên cứu cả nghệ thuật lẫn kỹ thuật, không dễ dàng gì để theo ngành kiến trúc sư, nhưng một khi bạn bước chân được vào ngành này, bạn sẽ gặt hái được rất nhiều thành công, có cơ hội phát triển sự sáng tạo và hiểu biết của mình. Vì thế, nghề kiến trúc sư được trọng dụng và tiềm năng phát triển tốt trong tương lai.  

Nếu các bạn trẻ và phụ huynh cần  tìm khóa học và tin tuyển sinh,  thật đơn giản, hãy truy cập vào Kết nối giáo dục, đơn vị cung cấp tin tức tuyển sinh mới nhất, nhanh nhất. Tại website Kết nối giáo dục chia sẻ rất nhiều thông tin về tin tuyển sinh, hướng dẫn, tư vấn cho người xem một lượng kiến thức nhanh và chính xác nhất. Từ đây, học sinh và phụ huynh có thể lựa chọn được ngành nghề phù hợp để theo học và phát triển bản thân trong tương lai.

Đồng thời, các nhà đào tạo, trường nghề cần tìm hiểu  giải pháp tuyển sinh trực tuyển,  Kết nối giáo dụccung cấp những giải pháp tuyển sinh thí sinh tốt nhất hiện nay. Các trường không phải tốn quá nhiều chi phí mà vẫn tuyển được học viên, thí sinh.

Hãy nghiên cứu thông tin tuyển sinh năm 2017, đây cũng là một cơ sở để giúp cho bạn lựa chọn ngành nghề phù hợp với sở thích của bản thân và sức học của mình. Nếu các bạn học sinh, phụ huynh cần tư vấn về lựa chọn ngành nghề trong tương lai, đừng ngại ngần liên hệ với Kết nối giáo dục, sẽ được tư vấn và hỗ trợ giải đáp chi tiết.

Nguồn Zing